Thiếc hàn là gì ? Mua thiếc hàn ở đâu ? Mua ngay 50+ các loại thiếc hàn Free SHIP toàn quốc

Loại: Đang cập nhật Hãng: caka.vn Tình trạng: Còn hàng
15.000₫

Giao hàng toàn quốc

Mô tả

Thiếc hàn là hợp kim có điểm nóng chảy khá thấp, khoảng từ 90 đến 450 °C (200 tới 840 °F), được sử dụng trong việc liên kết bề mặt các kim loại khác nhau

Thiếc hàn là gì ? Mua ngay 50 các loại thiếc hàn Free SHIP toàn quốcThiếc hàn là gì ? Mua ngay 50 các loại thiếc hàn Free SHIP toàn quốc


Thiếc hàn là hợp kim có điểm nóng chảy khá thấp, khoảng từ 90 đến 450 °C (200 tới 840 °F), được sử dụng trong việc liên kết bề mặt các kim loại khác nhau. Chúng được ứng dụng trong kỹ thuật điện, điện tử.

Thông thường, nhiệt độ nóng chảy của thiếc hàn trong khoảng từ 180 đến 190 °C. Thiếc hàn có thể chứa chì hay chất trợ chảy nhưng trong phần lớn các trường hợp hiện nay thì Thiếc hàn không chứa chì.


Thiếc hàn là gì ? Mua ngay 50 các loại thiếc hàn Free SHIP toàn quốc


Gọi là thiếc hàn chì hàn nhưng thực chất trong thứ kim loại mềm dẻo mà chúng ta sử dụng để hàn hằng ngày không chỉ có thiếc, chúng là 1 hợp kim chứa chủ yếu là Thiếc (Sn) và Chì (Pb). Với một số loại thiếc hàn chất lượng cao còn có thêm Bạc (Ag), Đồng (Cu).


Thiếc hàn có chì.


  • Tỉ lệ 63(Sn)/37(Pb) là tối ưu, mối hàn bóng, dễ chảy. Tỉ lệ này khi hàn ngấu cho ra hợp kim Eutectic có nhiều tính năng đặc biệt.
  • Tỉ lệ 60(Sn)/40(Pb) có nhiệt độ nóng chảy cao hơn, lỏng hơn nhưng mối hàn kém bóng hơn.


Thiếc hàn ASAHI mua ở đâu


Thiếc hàn không chì.


  • Chủ yếu là 96.5(Sn)/3(Ag)/0.5(Cu), loại này tốt hơn, tất nhiên là giá sẽ cao hơn.


Thiếc để sử dụng khi hàn có nhiều dạng

  • Thiếc thanh (Solder bar)
  • Thiếc dây (Solder wire)
  • Thiếc kem (Solder paste)


Thiếc hàn là gì ? Mua ngay 50 các loại thiếc hàn Free SHIP toàn quốc


Kinh nghiệm đi mua thiếc hàn


Khi đi cầm theo một chiếc bật lửa, hơ nóng chảy 1 đoạn nhỏ dây thiếc hàn, thiếc nóng chảy rơi xuống hạt tròn bóng nhẵn như bi sắt, khi nguội cầm tay vê không làm đen tay là được. Còn nếu hạt thiếc sần sần, đen tay khi cầm là quá nhiều chì.


Thiếc hàn là gì ? Mua thiếc hàn ở đâu ? Mua ngay 50+ các loại thiếc hàn Free SHIP toàn quốc


Chất trợ hàn


Thường trong thiếc dây lõi là Chất trợ hàn (Flux Liquid) - tùy loại mà có 1 lõi hay nhiều lõi, thiếc kem cũng có đi kèm chất trợ hàn vì thế khi hàn chúng ta không cần có thêm chất trợ hàn. Chất trợ hàn có chứa 1 phần là axit giúp làm sạch mối hàn, khiến mối hàn bóng bẩy. Chất trợ hàn có thể là nhựa thông hoặc 1 dung môi làm sạch.

Để dùng bên ngoài thì có thêm loại mỡ hàn, là chất giúp làm sạch mối hàn và giảm sức căng bề mặt của thiếc hàn do đó giúp thiếc hàn bám vào mối hàn mịn hơn.


Thiếc hàn là gì ? Mua thiếc hàn ở đâu ? Mua ngay 50+ các loại thiếc hàn Free SHIP toàn quốc


Bạn có thể tự chế dung dịch phủ mạch cũng như trợ hàn bằng nhựa thông bằng cách đập vụn nhựa thông sau đó cho vào dung dịch aceton hoặc xăng. Cho nhựa thông vụn vào và khuấy đều đến khi nhựa thông tan hết, và ta có một dung dịch  màu vàng sậm 1 chút là được.

Các bạn nên pha ít một để dùng, khi nào hết pha tiếp chứ nếu pha nhiều đến lúc xăng hoặc aceton bay hơi hết thì không ổn lắm. :D Dung dịch sau khi chế này bạn có thể quét lên vị trí chuẩn bị hàn hoặc quét lên bản mạch mà chúng ta ủi sẽ giúp mạch in không bị oxi hóa, đẹp và giúp hàn dễ hơn nữa.Thiếc hàn là gì ? Mua thiếc hàn ở đâu ? Mua ngay 50+ các loại thiếc hàn Free SHIP toàn quốc


CÁC BẠN CẦN XIN HÃY LIÊN HỆ THEO CÁC THÔNG TIN SAU.
LINH KIỆN ĐIỆN TỬ TPHCM
Địa Chỉ: Số 40/12 Lữ Gia - Phường 15 - Quận 11 - HCM
Điện Thoại: 0963631012 - 0898404333
Website: https://caka.vn/

Sản phẩm vừa xem

hotline
0898404333