Kích thước
Miễn phí vận chuyển với đơn hàng lớn hơn 1.000.000 đ

Miễn phí vận chuyển với đơn hàng lớn hơn 1.000.000 đ

Giao hàng ngay sau khi đặt hàng (áp dụng với Hà Nội & HCM)

Giao hàng ngay sau khi đặt hàng (áp dụng với Hà Nội & HCM)

Đổi trả trong 3 ngày, thủ tục đơn giản

Đổi trả trong 3 ngày, thủ tục đơn giản

Nhà cung cấp xuất hóa đơn cho sản phẩm này

Nhà cung cấp xuất hóa đơn cho sản phẩm này

Nguồn Adapter là bộ phận chuyển đổi điện áp giữa các thiết bị điện tử sử dụng nguồn điện khác 220V xuống một mức điện áp thấp hơn. Thiết bị chuyển đổi này được gọi chung là Nguồn Adapter.

Có rất nhiều mẫu nguồn Adapter như :

Nguồn Adapter 12V 1A

Nguồn Adapter 12V 2A

Nguồn Adapter 12V 5A

Nguồn Adapter 24V 1A

Nguồn Adapter 24V 2A

Nguồn Adapter 9V 1A

Nguồn Adapter 6V 1A

Nguồn Adapter 5V 1A

Nguồn Adapter 5V 2A

ADAPTER LÀ GÌ? CÁCH SỬ DỤNG NGUỒN ADAPTER HỢP LÝ

Có rất nhiều thiết bị điện tử thông dụng cần có nguồn adapter để hoạt động phổ biến nhất là laptop, smartphone,camera, hub wifi hay các mạch điện tử… việc sử dụng nguồn Adapter có nguồn điện sai có thể làm giảm tuổi thọ của thiết bị đang sử dụng.

CHỨC NĂNG CHÍNH CỦA NGUỒN ADAPTER LÀ GÌ?

Cung cấp nguồn điện thích hợp cho các thiết bị điện tử hoạt động ổn định.

Ngoài cung cấp nguồn điện nguồn Adapter còn có thể sạc pin cho thiết bị điển hình nhất là pin cho laptop.pin xe đạp điện...

Tùy theo các thiết bị khác nhau mà Nguồn Adapter có công suất nhất định ví dụ như các laptop có màn hình lớn sẽ tiêu thụ một nguồn điện lớn hơn 5A, 7A hay 12A. Các thiết bị nhỏ gọn như các thiết bị phát wifi, cách mạch điện tử,đèn trang trí thường sử dụng nguồn điện như 24V,12V ,9V, 6V, 5V Vơi cường độ dòng điện khác nhau 2A,3A,5A...

CÁC CÂU HỎI THƯỜNG GẶP KHI SỬ DỤNG NGUỒN ADAPTER

1. Cắm nguồn adapter trực tiếp vào nguồn điện có sao không?

Nguồn Adapter được sản xuất thường có tuổi thọ trung bình 3 năm với trung bình mỗi ngày sử dụng 8 giờ. Như vậy theo lý thuyết nếu bạn cắm trực tiếp 24/24 hạn sử dụng sẽ giảm xuống .

Nhưng không phải nguồn adapter hay laptop đều được nhà sản xuất khuyến cáo nên ngậm một lượng điện áp nhất định thường xuyên thì tốt hơn. Nếu lâu ngày không sử dụng đột ngột dùng lại sẽ gây hại nhiều hơn.

2. Khi nào nguồn adapter hỏng cần thay mới

Nguồn điện không ổn định là một trong những nguyên nhân gây hàng đầu làm giảm thiết bị nắm được các dấu hiệu hư hỏng của adapter sẽ làm thiết bị của bạn hoạt động tốt hơn.

Ví dụ: Mạch khuếch đại âm thanh thiếu nguồn điện sẽ gây đến hiện tượng nhiễu nhiễu âm thanh, hoặc chập chờn tín hiệu âm thanh

3. Nguồn Adapter của tôi là loại Adapter 12V 5A tôi có thể sử dụng loại Adapter 12V 2A được không?

Cường độ dòng điện Ampe được ghi trên nguồn adapter là chỉ ra cường độ cao nhất thiết bị cần để hoạt động ổn định. Việc cung cấp một cường độ lớn hơn cường độ cao nhất của thiết bị việc đầu tiên là gây tốn điện cho gia đình bạn.

Thứ hai thường xuyên sử dụng một nguồn điện quá cao hơn mức cho phép sẽ làm giảm tuổi thọ của nguồn adapter. Nhưng lại không ảnh hưởng quá nhiều đến thiết bị do các hãng sản xuất thường tích hợp cơ chế phòng vệ khi nguồn điện cao bất thường.

4.Kết luận

Nguồn Adapter là thiết bị không thể thiếu trong thời đại công nghệ thông tin hiện nay. Việc hiểu rõ Nguồn Adapter là gì? Và nguyên tắc hoạt động của nó sẽ giúp bạn hiểu rõ các thiết bị điện tử của mình hơn. Trong trường hợp hỏng hóc bạn cũng có thể chọn mua một nguồn adapter thay thế dễ dàng.

 

Linh Kiện Điện Tử Caka.vn rất hân hạnh được phục vụ quý khách!

Mọi chi tiết về Nguồn Adapter giá rẻ
xin vui lòng liên hệ theo thông tin dưới đây:

 

Linh Kiện Điện Tử Caka.vn

 

Địa Chỉ: Số 12/10 Lữ Gia - Phường 15 - Quận 11 - HCM

Điện Thoại: 0963631012 - 0983631012- 0349591504

Website: www.caka.vn

       Thanks & Best Regards!

Nội dung của bạn